Hội nghị thường niên của mạng lưới UNESCO khu vực Châu Á Thái Bình Dương về hóa học các sản phẩm thiên nhiên và Liên minh PANDA lần thứ 4 tại Thượng Hải, Trung Quốc

18/12/2023
Từ ngày 29/11 đến 2/12/2023, Viện Dược liệu Thượng Hải - Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc đã tổ chức Hội nghị thường niên của mạng lưới UNESCO khu vực Châu Á Thái Bình Dương về hóa học các sản phẩm thiên nhiên và Liên minh PANDA lần thứ 4 tại Thượng Hải, Trung Quốc. Tham dự hội nghị có 21 quốc gia và hơn 100 chuyên gia, học giả trong khu vực. Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị có GS.TS. Phạm Quốc Long, Chủ tịch HĐKH Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên – RÚT TIỀN 188BET .

Hội nghị lần này tập trung vào chủ đề về tiến trình đổi mới khoa học công nghệ và cơ chế chuyển giao kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực sản phẩm thiên nhiên và khám phá phát triển thuốc mới ở các quốc gia khác nhau cũng như các nội dung liên quan khác nhằm thúc đẩy hơn nữa trao đổi giữa các tổ chức nghiên cứu khoa học, trường đại học và nhà nghiên cứu, doanh nghiệp trong nghiên cứu sản phẩm tự nhiên và phát triển thuốc mới giữa Trung Quốc, các nước Pan-Balkans và khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Hội nghị khởi động lại Mạng lưới UNESCO khu vực Châu Á - Thái Bình Dương về hóa học các hợp chất thiên nhiên.

Việt Nam, với tư cách thành viên của mạng lưới UNESCO trong khu vực Đông Nam Á nên các nhà khoa học của Viện Hàn lâm nói riêng, Việt Nam nói chung luôn ủng hộ việc thúc đẩy hợp tác quốc tế với phương châm bình đẳng, bảo tồn và sử dụng bền vững các nguồn tài nguyên thiên nhiên và kiến thức y học cổ truyền ứng dụng trong cuộc sống, phục vụ sức khỏe con người.


GS.TS. Phạm Quốc Long, đại diện Việt Nam tại mạng lưới UNESCO về hóa học các sản phẩm thiên nhiên khu vực Đông Nam Á phát biểu

 
Thảo luận bàn tròn trực tuyến của UNESCO

Nguồn tin: PGS. TS. Phạm Minh Quân - Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên
Xử lý tin: Minh Tâm

 Tags:
Tin liên quan