Hội thảo “Xúc tiến, giới thiệu các kết quả khoa học và công nghệ của RÚT TIỀN 188BET phục vụ chăm sóc sức khỏe con người”

08/12/2023
Ngày 07/12/2023, RÚT TIỀN 188BET tổ chức Hội thảo “Xúc tiến, giới thiệu các kết quả khoa học và công nghệ của RÚT TIỀN 188BET phục vụ chăm sóc sức khỏe con người” tại thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực Y - Dược đến tham dự và bày tỏ mong muốn kết nối, hợp tác.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS. Phan Tiến Dũng - Trưởng Ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ cho biết: "RÚT TIỀN 188BET (Viện Hàn lâm KHCNVN) là cơ quan nghiên cứu khoa học hàng đầu trong cả nước. Trong những năm gần đây, Viện Hàn lâm KHCNVN chú trọng đẩy mạnh hợp tác với doanh nghiệp thúc đẩy đổi mới sáng tạo nhằm đưa ra các hoạt động nghiên cứu gắn liền với thực tiễn, giải quyết thách thức và nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp và vị thế quốc gia. Viện Hàn lâm KHCNVN không chỉ có vị thế trong giới khoa học mà đã trở thành một thương hiệu uy tín trên thị trường. Các sản phẩm của Viện Hàn lâm KHCNVN đã được người tiêu dùng tin tưởng, sử dụng. Viện Hàn lâm KHCNVN đã được tổ chức Clarivate nổi tiếng của Anh trao Giải thưởng dẫn đầu về đổi mới sáng tạo khu vực Nam Á và Đông Nam Á năm 2020, 2021". 

PGS.TS. Phan Tiến Dũng - Trưởng Ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ phát biểu khai mạc Hội thảo

Với quan điểm tiếp cận mới, hiện đại theo xu hướng quốc tế, Viện Hàn lâm KHCNVN đã khởi xướng một cách làm mới: không đặt nặng việc trình bày về học thuật, nghiên cứu, mà giới thiệu sản phẩm gắn với mục tiêu thương mại, nhu cầu thị trường, phù hợp với sự quan tâm của doanh nghiệp. Cách tiếp cận này khiến cho các Bên hợp tác dễ dàng tìm được tiếng nói chung cũng như xác định được đối tượng hợp tác đang ở trong giai đoạn phát triển nào và cần thêm nguồn lực hỗ trợ gì. 

Trong khuôn khổ Hội thảo, có 9 sản phẩm/công nghệ về chăm sóc sức khỏe con người được lựa chọn giới thiệu, bao gồm: Ứng dụng công nghệ siêu âm kết hợp enzyme trong chế biến hàu biển, tạo các sản phẩm bảo vệ sức khỏe có giá trị cao; Sản phẩm bảo vệ sức khỏe dạng viên nang chứa cao chiết cây An xoa (Helicteres isora); Phát triển sản phẩm hỗ trợ giải độc gan từ cao chiết chè vằng (Jasminum subtriplinerve Blume) kết hợp với một vài dược liệu; Chế phẩm bảo vệ gan từ cây màn màn vàng; Phức hệ nano SCP - Bước đột phá mới trong phòng chống dịch bệnh; Công nghệ tạo màng nano ứng dụng làm sản phẩm mặt nạ dạng khô chăm sóc da; Giới thiệu sản phẩm ứng dụng “Thiết bị mát xa nhiệt - dược trị liệu cho phục hồi chức năng”; Sản phẩm Mỹ phẩm giữ ẩm và trắng da được làm từ Nghệ trắng và Sâm Bố Chính; Công nghệ - Thiết bị nâng cao chất lượng mật ong đáp ứng tiêu chuẩn sử dụng trong dược, mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Đây đều là những công nghệ rất tâm huyết về nghiên cứu và khá chỉnh chu về mẫu mã bao bì, là những sản phẩm tiềm năng để khai thác thương mại hóa. Vì vậy, Hội thảo đón nhận nhiều phản hồi tích cực từ phía Doanh nghiệp mong muốn hợp tác, phát triển sản phẩm.

 

 

 

Một vài hình ảnh về các diễn giả báo cáo tại Hội thảo

Tại Hội thảo, các nhà khoa học và doanh nghiệp đã trao đổi thẳng thắn về những vấn đề xoay quay sản phẩm, công nghệ, giá thành, hướng phát triển sản phẩm… sát với nhu cầu thực tế, phục vụ xã hội.

Đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm

Hội thảo đã diễn ra sôi nổi và thành công. Đúc kết tại hội thảo, PGS.TS. Phạm Gia Điền - Viện Hóa học đánh giá cao hoạt động này của Viện Hàn lâm KHCNVN. Việc tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại hóa công nghệ sẽ góp phần hình thành các sản phẩm nghiên cứu khoa học gắn với thực tế, tạo động lực để các nhà khoa học tìm tòi, sáng tạo, theo đuổi sản phẩm đến cùng. Theo đó doanh nghiệp có thể trao đổi trực tiếp với các nhà khoa học, tìm hiểu sâu hơn về nhu cầu thực tế, giải pháp phát triển; đồng thời, đặt hàng cho các nhà khoa học của RÚT TIỀN 188BET nghiên cứu giải quyết các nhu cầu thực tiễn của mình. Đây cũng là bước đệm tạo nên hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, nơi mà nhà quản lý - nhà khoa học - doanh nghiệp “cộng sinh” để chia sẻ và bổ sung cho nhau.

Bên lề Hội thảo, khu vực trưng bày giới thiệu sản phẩm khoa học công nghệ phục vụ chăm sóc sức khỏe con người thu hút đông đảo khách tham quan và Doanh nghiệp quan tâm tìm hiểu công dụng và kết nối hợp tác đầu tư.

 

 

Các sản phẩm được giới thiệu đến Doanh nghiệp trưng bày tại Hội thảo

Sự kiện xúc tiến thương mại được RÚT TIỀN 188BET tổ chức thường xuyên liên tục trong nhiều năm qua, đã trở thành một điểm nối quan trọng trong hợp tác giữa các doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị với các nhà khoa học, thúc đẩy chuyển giao công nghệ và hợp tác phát triển thương mại. Thông qua Hội thảo, sự kết nối 3 Nhà được gắn kết chặt chẽ và hiệu quả hơn khi nhà khoa học, nhà quản lý và nhà doanh nghiệp có thể tương tác, trao đổi, đặt hàng, nghiên cứu giải quyết các nhu cầu thực tiễn.

 

Phạm Phượng, Ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ
Xử lý tin: Mai LanTags:
Tin liên quan