Huấn luyện nghiệp vụ PCCC & CNCH và thực tập phương án PCCC, CNCH năm 2023

13/12/2023
Ngày 12/12/2023, RÚT TIỀN 188BET (Viện Hàn lâm) tổ chức Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) và thực tập phương án PCCC&CNCH năm 2023. Tham dự khai mạc lớp huấn luyện có PGS.TS. Trần Tuấn Anh - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; Bà Hoàng Xuân Thùy - Phó Chánh Văn phòng Viện Hàn lâm; Đại úy Diệp Xuân Hải, Công an quận Cầu Giấy, báo cáo viên lớp huấn luyện.

Tham dự Lớp huấn luyện có cán bộ, viên chức và người lao động Khối các đơn vị giúp việc Chủ tịch Viện, Khối Văn phòng dân Đảng và thành viên Đội PCCC cơ sở các đơn vị trực thuộc.

Tập huấn PCCC&CNCH là một hoạt động quan trọng và phải được thực hiện thường xuyên, đặc biệt đối với lực lượng PCCC cơ sở. Thông qua huấn luyện nghiệp vụ giúp thành viên Đội PCCC cơ sở, toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị nắm bắt được những kiến thức cơ bản về PCCC&CNCH, các quy định của pháp luật về PCCC&CNCH để tham mưu cho lãnh đạo đơn vị xây dựng và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ về công tác PCCC; đặc biệt chủ động phòng ngừa, sử dụng thành thạo các phương tiện PCCC tại chỗ và quy trình tổ chức cứu chữa một vụ cháy khi có sự cố cháy xảy ra; Nâng cao khả năng tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức PCCC&CNCH của lực lượng PCCC cơ sở, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm của viên chức và người lao động trong công tác PCCC&CNCH.

Tại lớp tập huấn, Đại úy Diệp Xuân Hải đã phổ biến các kiến thức cơ bản trong công tác PCCC&CNCH, phân tích nguyên nhân của một số vụ cháy, nổ điển hình; các kỹ năng thoát nạn và phương pháp sử dụng phương tiện chữa cháy khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Lớp huấn luyện cũng đã triển khai hướng dẫn thực hành những kiến thức cơ bản về PCCC&CNCH, học viên lớp huấn luyện được thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy theo đúng kỹ thuật và đảm bảo an toàn.

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:


 
Thanh Hà

 Tags:
Tin liên quan