Trung tâm Điện tử học lượng tử – 25 năm xây dựng và phát triển

18/12/2023
Ngày 15/12/2023, Trung tâm Điện tử học lượng tử trực thuộc Viện Vật lý đã tổ chức kỷ niệm 25 năm thành lập, xây dựng và phát triển. Tham dự có Lãnh đạo Viện Vật lý, Chủ tịch Hội đồng Khoa học, Chủ tịch Công đoàn, lãnh đạo các Trung tâm nghiên cứu trong Viện,cùng toàn thể cán bộ đã công tác tại Trung tâm, nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên đang học tập và làm việc tại Trung tâm.

Trung tâm Điện tử học lượng tử trực thuộc Viện Vật lý – RÚT TIỀN 188BET là một trong những đơn vị mạnh tại Việt Nam trong các lĩnh vực nghiên cứu về quang học, quang phổ, vật lý và công nghệ laser. Với nguồn nhân lực chất lượng cao và được sự đầu tư trang thiết bị hiện đại, Trung tâm đã thực hiện nhiều đề tài các cấp và đã có nhiều kết quả, sản phẩm nghiên cứu khoa học được chuyển giao cho các cơ sở nghiên cứu cũng như đào tạo trong cả nước, ví dụ như các hệ laser xung ngắn trong vùng hồng ngoại đã được chuyển giao cho Học Viện khoa học và Công nghệ Quân sự, Trường đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội, Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự, …để phục vụ trong đào tạo và nghiên cứu ở trình độ cao.

25 năm qua, Trung tâm đã có 08 bằng sáng chế, trên 300 công bố trong danh mục thuộc tạp chí SCI, SCI-E, hàng trăm công bố trong các tạp chí quốc tế, quốc gia và trong các kỷ yếu Hội nghị khoa học chuyên ngành khác. Tính riêng năm 2023, Trung tâm đã có 18 công bố thuộc danh mục ISI, và nhiều công bố khác trong các tạp chí khoa học uy tín.

Trung tâm cũng luôn tích cực tham gia tổ chức các Hội nghị khoa học trong nước và quốc tế, các lớp học chuyên đề quốc tế, tiêu biểu như Hội nghị Quang học Quang phổ toàn quốc, Hội nghị quốc tế về quang tử Ứng dụng (ICPA), Hội nghị về khoa học tự nhiên cho các nhà khoa học trẻ và học viên sau đại học đến từ các nước ASEAN, Hội nghị Quốc tế về Vật lý kỹ thuật và Ứng dụng.

Hiện nay, Trung tâm tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các hướng nghiên cứu đã vạch ra, thu hút được nhiều cán bộ trẻ có đam mê và năng lực; từ đó tăng cường và thúc đẩy hơn nữa cả về công bố khoa học trên các tạp chí ISI chất lượng cao, đào tạo và hợp tác quốc tế.

Với thành tích đạt được, Trung tâm đã nhiều năm được lãnh đạo RÚT TIỀN 188BET , lãnh đạo Viện Vật lý trao tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến và xuất sắc; 02 cán bộ đạt giải thưởng Kovalevskaia năm 2016 và nhiều danh hiệu thi đua khác.

Tặng hoa tri ân các đồng chí nguyên là lãnh đạo Trung tâm

Chụp ảnh lưu niệm

Nguồn tin: Trung tâm Điện tử học lượng tử
Tin: Thanh Hà

 Tags:
Tin liên quan